Pipobun.com

Câu chuyện về Gấu Teddy

Đăng bởi Hoàng Đỗ Hồng Phong vào lúc 05/01/2018
Câu chuyện về Gấu Teddy

Gấu bông Teddy là người bạn của Mr. Bean, nhưng mấy ai biết được sự hình thành của chú gấu này có từ những năm đầu thế kỉ 20, nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường.

Bạn có biết rằng Teddy Bear đã được phát minh để tôn vinh Tổng thống Theodore Roosevelt? Tất cả bắt đầu khi Theodore Roosevelt đi du lịch săn gấu gần Onward, Mississippi vào ngày 14 tháng 11 năm 1902. Ông đã được mời bởi Thống đốc bang Mississippi Andrew H. Longino, và không giống những thợ săn khác trong nhóm, đã không tìm thấy một con gấu nào.

Trợ lý của Roosevelt, dưới sự lãnh đạo của Holt Collier, một nô lệ sinh ra vào đệ nhị thế chiến, đã dồn và buộc một chú gấu đen vào cây liễu. Họ mời Roosevelt và đề nghị ông bắn nó. Rõ ràng Roosevelt không chịu bắn gấu. Tin tức về sự kiện này lan truyền nhanh chóng qua các bài báo trên toàn quốc. Các bài viết kể lại câu chuyện của tổng thống đã từ chối bắn một con gấu. Mặc dù, lúc bấy giờ, ông vừa là tổng thống nổi tiếng về tài săn thú. 

 
Phim hoạt hình của Clifford Berryman.
Bộ phim hoạt hình 1902 của Clifford Berryman làm mờ đi cuộc săn gấu của vị Tổng Thống nọ
Một nhà viết truyện tranh chính trị tên Clifford Berryman đã đọc bài báo và quyết định từ chối lời ngợi khen của chủ tịch vì đã bắn gấu. Bộ phim hoạt hình của Berryman xuất hiện trên tờ Washington Post ngày 16 tháng 11 năm 1902. Một chủ tiệm kẹo Brooklyn tên Morris Michtom đã nhìn thấy bộ phim hoạt hình và có ý tưởng. Anh và vợ Rose cũng là những nhà chăn nuôi thú nhồi bông, và Michtom đã quyết định tạo ra một con gấu nhồi bông nhồi bông và tặng nó cho tổng thống không chịu bắn gấu. Ông ta gọi đó là 'Teddy's Bear'.

Sau khi nhận được sự cho phép của Roosevelt để sử dụng tên của mình, Michtom sản xuất ra gấu đồ chơi rất phổ biến mà ông sớm thành lập Công ty Đồ chơi lý tưởng. Cho đến ngày nay, chú gấu Teddy Bear đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và nguồn gốc của nó có thể được tìm thấy trong chuyến đi săn mồi định mệnh của Theodore năm 1902.

Nguồn: www.pipobun.com

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: